สอบถามเพิ่มเติม โทร 062-295−6588 studist@studist.co.th

ปัญหา “พนักงานลาออกบ่อยเป็นเรื่องที่ปวดหัวอันดับต้นๆ ของหลายองค์กร เพราะนอกจากจะทำให้งานสะดุดแล้วยังทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายอีก นี่ยังไม่รวมถึงค่าเสียเวลาในการประกาศหาคนใหม่ รับสัมภาษณ์ รวมถึงสอนงานทั้งหมดใหม่อีกต่างหาก ดังนั้นการลดอัตราเข้าออกของพนักงานจึงเป็นการลดค่าใช้จ่ายของบริษัทอีกทางหนึ่ง เรามาเริ่มจากการทำความเข้าใจว่าอะไรคือปัญหาหลักของการที่พนักงานลาออกเสียก่อน…ดเจนโดยไม่สร้างความขัดแย้งกัน

1. ความพึ่งพอใจในผลตอบแทน : เหตุผลหลักของการลาออกยอดฮิตก็คือ เงินเดือน บริษัทควรสำรวจฐานเงินเดือนของบริษัทใกล้เคียงอยู่เสมอเพราะหากตัวเลขต่างจนเกินไปอาจจูงใจให้พนักงานลาออกได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้รวมถึงการปรับเพิ่มฐานเงินเดือนประจำปีด้วย

2. สวัสดิการ : สวัสดิของพนักงานก็เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะดึงดูดให้พนักงานอยู่กับองค์กรนานขึ้น โดยการจัดสวัสดิการควรคำนึงถึงเรื่องของกฎหมายและความเหมาะสมเป็นหลัก สะท้อนถึงการที่องค์กรดูแลและเอาใจใส่พนักงานไม่น้อยไปกว่าบริษัทอื่นๆเลย

3. ผู้ร่วมงาน : ปัญหาเกี่ยวกับคนในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็น เจ้านาย หัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน ต่างก็สามารถเป็นปัจจัยหลักๆ เลยที่ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะลาออก และวิธีการที่จะช่วยลดความกระทบกระทั่งที่บริษัทสามารถทำได้ก็คือการจัดระบบการทำงานให้เป็นระเบียบและชัดเจน เพราะจะช่วยให้พนักงานมีแนวทางปฏิบัติชัดเจนโดยไม่สร้างความขัดแย้งกัน

4. เนื้องานที่รับผิดชอบ : ลักษณะของงานที่ทำควรเหมาะสมกับพื้นฐานความรู้ความสามารถของพนักงานแต่ละคน และหากบริษัทต้องการผลักดันให้พนักงานมีความสามารถมากขึ้น ควรมีการซัพพอร์ตที่ดีเพื่อให้พนักงานเรียนรู้งานใหม่ได้อย่างไม่กดดันมากจนเกิดความคิดอยากลาออก

Teachme Biz สามารถวิธีแก้ไขปัญหา พนักงานลาออกบ่อยในรูปแบบไหนได้บ้าง?

ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ของ Teachme Biz ไม่ใช่แค่สร้างคู่มือการทำงานต่างๆ เท่านั้น แต่ยังเป็น คีย์ ในการส่งเสริม workflow ในองค์กรให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดย Teachme Biz สามารถใช้แก้ปัจจัยของปัญหา พนักงานลาออกบ่อย ได้ดังนี้

1. สร้างและจัดเก็บขั้นตอนการทำงานไว้เหมือนเป็นคัมภีร์ของแผนก หากมีคนใหม่เข้ามาก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาสอนงานนานๆ อีกต่อไป เพราะพนักงานใหม่สามารถเข้ามาดูขั้นตอนต่างๆ ในระบบได้เอง และทำความเข้าใจได้ง่ายด้วยการอธิบายแบบ step by step ที่มีภาพและวีดีโอประกอบได้ เช่น ขั้นตอนใช้งานอุปกรณ์ออฟฟิศ ขั้นตอนใช้งานเครื่องยนต์ ขั้นตอนเบิกจ่าย ตลอดจน ขั้นตอนการสแกนนิ้ว เป็นต้น

2. ลดค่าใช้จ่ายยิบย่อยให้บริษัทสามารถโฟกัสกับเงินเดือนและสวัสดิการของพนักงานได้มากขึ้น ดังนี้

– พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึง Teachme Biz ได้ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ท หรือ คอมพิวเตอร์ของตัวเองได้ ลดการใช้กระดาษและเครื่องปริ้นท์

– กรณีต้องส่งเอกสารคู่มือให้คนอยู่ไกล เช่น อยู่คนละจังหวัด หรือ คนละประเทศ สามารถส่งทางออนไลน์ได้เลย ช่วยลดค่าเดินทาง หรือ ค่าจัดส่ง

3. จากประสบการณ์ผู้ใช้งาน Teachme Biz เปิดเผยว่าช่วยแก้ไขวิธีการทำงานของคนภายในองค์กรได้ด้วยเพราะช่วยให้เห็นปัญหาการทำงานชัดเจนมากขึ้น เช่น ส่วนงานที่ทับซ้อนกัน การส่งต่องานที่ไม่ราบรื่น เป็นต้น

4. เป็นระบบที่ช่วยให้ทำคู่มือได้เข้าใจง่าย เพื่อช่วยซัพพอร์ตการสอนงานและผลักดันความสามารถของบุคลากรได้อย่างราบรื่น ได้แก่
สามารถใส่รูปภาพ วิดีโอ ข้อความ ลิงค์จากเว็บไซต์ หรือ pdf ไฟล์ เข้าไปในคู่มือการทำงานได้ ทำให้ผู้ที่มาดูคู่มือการทำงานที่คุณจัดทำ เข้าใจสิ่งที่คุณกำลังจะสื่อสารได้อย่างง่ายดายกว่าการอ่านข้อความยาวๆ
สามารถจัดทำคู่มือการทำงานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์เอง หรือแม้กระทั่งจัดทำได้จากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ทของคุณเอง
สามารถจัดการแบ่ง Folder แต่ละส่วนงานได้อย่างชัดเจน
–  ระบบค้นหาอัจฉริยะ ที่ช่วยให้คุณค้นหาคู่มือการทำงานในระบบได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

สรุป

ปัญหาพนักงานลาออกบ่อย มักเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยสภาพแวดล้อม สวัสดิการ เงินเดือน หรือแม้กระทั้งเพื่อนร่วมงาน ซึ่งมีผลเสียต่อองค์กรอย่างที่เลี่ยงไม่ได้ ทั้งค่าใช้จ่าย ค่าเสียเวลาในการประกาศหาพนักงานใหม่ การอบรมสอนงานพนักงานใหม่ ซึ่ง Teachme Biz มีความสามารถในการช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ในขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริม workflow ในองค์กรให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ระบบจัดการคู่มือออนไลน์

Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ ระบบที่จะเปลี่ยนคู่มือการทำงาน, Work Instruction, หรือ SOP ให้เป็นออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงใช้สมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียว

เรายินดีนำเสนอ Workshop ที่จะทำให้คุณได้เห็น

✅ การใช้งานระบบจัดการคู่มือออนไลน์อย่างใกล้ชิด  

✅ ตัวอย่างผู้ใช้งานจากบริษัทญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จจากทั้งในและต่างประเทศ 

✅ เปิดเผยตัวอย่างคู่มือการทำงานจากองค์กรชั้นนำ

 

ร่วมเวิร์คช็อปออนไลน์ ฟรี!

ทางเลือกใหม่ที่ให้คุณเรียนรู้เพื่อปรับปรุงประสิทธภาพในการทำงานด้วยระบบจัดการคู่มือการทำงาน Teachme Biz

* หลังจากส่งฟอร์ม หน้าจอจะปรากฎปุ่มให้คุณคลิกเพื่อเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ได้เลย

Teachme Biz - Visual SOP Management Platform คือระบบจัดการคู่มือออนไลน์ที่จะเปลี่ยนการจัดการของทั้งคู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP ที่แสนยุ่งยากให้ง่ายด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เข้าใจง่ายด้วยภาพและวิดีโอแบบ step-by-step เก็บคู่มือการทำงานของทั้งองค์กรไว้บนออนไลน์ ง่ายแต่ปลอดภัยในการเข้าถึง เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างมาตรฐาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กรคุณ

ท่านใดต้องการสร้างคู่มือที่ใช้งานได้จริง หรือต้องการสร้างมาตรฐาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น คลิก สมัครเข้าร่วมเวิร์คช็อปออนไลน์กับ “Teachme Biz” ฟรี!  

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

แนะนำเพื่อนให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับ Teachme Biz รับทันที! ค่าคอมมิชชัน 20% ของค่าบริการรายเดือน !

แนะนำเพื่อนให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับ Teachme Biz รับทันที! ค่าคอมมิชชัน 20% ของค่าบริการรายเดือน !

ตกงาน หางานไม่ได้ ต้องการรายได้เสริม ฟังทางนี้! Teachme Biz เปิดโอกาสให้คุณได้ส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับคนที่คุณรัก พร้อมได้รับค่าตอบแทนสูงสุดถึงกว่า 300,000 บาท*เพียงแนะนำเพื่อนให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับ Teachme Biz รับทันที! ค่าคอมมิชชัน 20% ของค่าบริการรายเดือนถึง 12...

ISO คืออะไร ทำไมมันจึงกลายมาเป็นอาวุธสำคัญขององค์กร

ISO คืออะไร ทำไมมันจึงกลายมาเป็นอาวุธสำคัญขององค์กร

ISO คืออะไร หากเปรียบเทียบความเลิศรสระหว่างทุเรียนกับมังคุดคงยากที่จะบอกว่าสิ่งใดอร่อยกว่า ถ้าไม่มีการกำหนดเกณฑ์การประเมินให้ชัดเจน การเปรียบเทียบองค์กรก็เช่นกัน องค์กรหรือบริษัทที่มอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าในทุกวันนี้...

【User Visit】Teachme Biz x JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD.

【User Visit】Teachme Biz x JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD.

JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD. เจ้าของแบรนด์ “bijin tomato” มะเขือเทศสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติของมะเขือเทศที่แท้จริง ที่เรียกได้ว่าใครที่บอกว่าไม่ชอบมะเขือเทศ หากได้ลอง bijin tomato ก็ต้องเปลี่ยนใจกันคราวนี้แหละค่ะ...

Pin It on Pinterest

Share This