062-295−6588 contact-th@studist.co.th

นโยบายความปลอดภัย

Teachme Biz ตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลของลูกค้าทุกท่าน

นโยบายความเป็นปลอดภัยนี้จะถูกปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นหลักประกันด้านความปลอดภัยในของข้อมูลที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม

ความปลอดภัยของข้อมูล

Data Center ที่มีความน่าเชื่อถือสูง

Data Center ของเราคือ Amazon Web Service (AWS) ซึ่งเป็น Data Center ที่มีผู้ใช้งานทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นมากมาย ได้รับการรับรองจากหลากหลายสถาบัน และเซิร์ฟเวอร์ติดตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ระบบ Back up ข้อมูลประจำวัน

มีการแบ็คอัพข้อมูลเป็นประจำวัน และฟังก์ชันแบ็คอัพที่ลูกค้าสามารถทำเองได้ทุกเมื่อ เราให้ความสำคัญกับการใช้งานของทุกท่าน โดยเฉพาะเมื่อเกิดปัญหา ลูกค้าจะสามารถกู้คืนจากข้อมูลสำรองได้ทันที

จัดเก็บข้อมูลที่ Data Center หลายแห่ง

เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกับสาขาใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่น ข้อมูลภายในระบบจะถูกจัดเก็บโดยแยกไปยัง Data Center หลายแห่ง แต่ละแห่งอยู่ห่างไกลจากกัน จึงหมดกังวลเรื่องข้อมูลจะสูญหายเนื่องจากภัยพิบัติขนาดใหญ่ไปได้เลย

ความปลอดภัยในการใช้งาน

มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

Teachme Biz ได้รับ ISO27001 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลของระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล (ISMS) และ ISMS cloud security ISO27017 และปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวด

ตรวจสอบและแก้ปัญหาบนเซิร์ฟเวอร์

เซิร์ฟเวอร์จะถูกตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อตรวจพบสิ่งผิดปกติจะแจ้งไปยังบุคคลที่รับผิดชอบทันที และบุคคลที่รับผิดชอบจะทำการกู้ข้อมูลทันทีตามสถานการณ์

การปรับปรุงนโยบายการพัฒนา

บริษัท Studist Thailand ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มมีการปรับปรุงนโยบายที่เกี่ยวกับการพัฒนาและปฏิบัติตามนั้นอยู่เสมอ ทำให้สามารถให้บริการที่ปลอดภัยและเสถียรแก่ลูกค้าได้

การป้องกันการใช้งานและเข้าถึงข้อมูลแบบไม่ถูกต้อง

จัดการเซิร์ฟเวอร์และข้อมูลน้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น

จำกัดการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์เฉพาะผู้ดูแลระบบเท่านั้น และจะเข้าตรวจสอบข้อมูลที่จัดเก็บในไว้เซิร์ฟเวอร์เฉพาะกรณีที่มีการร้องขอจากลูกค้าเท่านั้น

บล็อกการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

มอนิเตอร์การเข้าถึงข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์อยู่เสมอ มีแจ้งเตือนและบันทึกข้อมูลเมื่อพบการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

รหัสสื่อสารแบบEncrypted Communication

ใช้ SSL ในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่รับส่งผ่านอินเตอร์เน็ตทั้งใน PC และมือถือ แม้จะถูกดักฟังก็ไม่สามารถทราบเนื้อหาได้

ตรวจสอบความปลอดภัยของระบบ

จัดให้มีการตรวจสอบความปลอดภัยของระบบใน Web Application โดยองค์กรอื่น และได้รับการประเมินว่าการจัดการต่อการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ถูกต้องมีความน่าเชื่อถือ (เมษายน 2564)

ฟังก์ชั่นที่รองรับความปลอดภัยในการใช้งาน

การจัดการรหัสผ่านและสิทธิ์

ใช้พาสเวิร์ดในการจัดการ “กรุ๊ป” ของลูกค้า และลูกค้า (Admin) สามารถตั้งสิทธิ์ในการดูหรือแก้ไขข้อมูลภายในกรุ๊ปได้

จัดการการเข้าถึงของแต่ละอุปกรณ์

ลูกค้า (Admin) สามารถตรวจสอบสถานะการเข้าถึงข้อมูล (ใคร เมื่อไหร่ อุปกรณ์ใด) ได้ด้วยตนเอง หากอุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมยก็สามารถยกเลิกการเข้าถึงข้อมูลของเครื่องนั้นๆ ได้เป็นรายเครื่อง และสามารถลบคู่มือที่ดาวน์โหลดไว้อยู่ในเครื่องนั้นๆ ได้ด้วย

จำกัดการเข้าถึงข้อมูลด้วย IP Address

สามารถตั้งค่าให้จำกัดการเข้าถึงข้อมูลด้วย IP Address ได้ การจำกัดให้เข้าถึงข้อมูลจากที่บริษัทหรือสาขาเท่านั้นจะช่วยลดความเสี่ยงของการรั่วไหลของข้อมูลได้ *รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านมือถือเช่น 3G/4G

Optimized by Optimole

Pin It on Pinterest