สอบถามเพิ่มเติม โทร 080-058-4464 studist@studist.co.th

Work from home ดูจะเป็นคำตอบของสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น หลายบริษัทก็คงกำลังคิดถึงมาตรการนี้ บางที่คงเริ่มดำเนินการไปเรียบร้อยแล้วบางที่คงกำลังสองจิตสองใจ ถ้า Work from home จะคอนโทรลงานอย่างไร จะสื่อสารกันได้เหมือนเดิมไหม พนักงานจะไม่แอบไปเที่ยวเหมือนข่าวในเน็ตใช่หรือเปล่า หลากหลายความกังวลที่ถาโถมเข้ามาทำให้ผู้บริหารคิดไม่ตก 

ถึงสถานการณ์จะบังคับให้เราต้องประกาศใช้มาตรการแบบนี้ แต่คงจะมีไม่หลายบริษัทนักที่สามารถ Work from home กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความหนักใจคงตกไปอยู่กับผู้บริหาร สถานการณ์ก็คับขัน งานก็ต้องเดิน พอไม่เจอหน้ากันแล้วจะอธิบายงานให้เข้าใจก็อาจจะไม่ง่ายเหมือนตอนนั่งอยู่ในออฟฟิศเดียวกัน บริษัท Studist Thailand ผู้ให้บริการ Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือการทำงานได้สร้างวัฒนธรรมของการแชร์ขั้นตอนการทำงานของทุกขั้นตอนไว้อย่างปลอดภัยให้พนักงานทุกคนเข้าถึงได้อยู่แล้วเป็นประจำ จึงสามารถรับมือกับสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไม่ติดขัด 

โดยเราตัดสินใจและเตรียมการเพื่อที่จะ Work from home กันภายในครึ่งวัน จากนั้นวันถัดมา พนักงานทุกคนก็สามารถเริ่มงานของตัวเองได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านมาที่ออฟฟิศ ในโอกาสนี้เราจึงอยากแชร์ประสบการณ์ และตัวอย่างคู่มือการทำงานที่เรามี เผื่อว่ามีบริษัทหรือองค์กรใดต้องการเอาไปปรับใช้ หรือสนใจอยากมี Teachme Biz เอาไว้รองรับสถานการณ์แบบนี้ก็สามารถทำได้เลยค่ะ 

1. Studist (Thailand) Co.,Ltd. Remote Work Guidelines

ตัวอย่างคู่มือการWork From Home ของบริษัทเรา: https://teachme.jp/8/manuals/8159405

2. วิธีการใช้ Communication tool

ระบบ Video Conference เครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการ Remote Work

ตัวอย่างคู่มือการใช้ Zoom: https://teachme.jp/8/manuals/5231404

3. การ Troubleshooting ปัญหาง่ายๆ

SaaS หรือระบบที่ใช้ในการ Remote Work

ตัวอย่างคู่มือการใช้ Google drive: https://teachme.jp/8/manuals/5994468

ตัวอย่างคู่มือการใช้ Excel Sheet: https://teachme.jp/8/manuals/5994474

4. ซัพพอร์ตลูกค้าด้วย Teachme Biz

ตัวอย่างคู่มือสำหรับลูกค้า: https://teachme.jp/8/manuals/3834349

5. Training พนักงานใหม่ได้โดยใช้ฟังก์ชัน “Task” ที่สามารถมอนิเตอร์ความคืบหน้าของงานได้

ทั้งแชร์คู่มือการทำงานภายในองค์กร แชร์ข้อมูลกับลูกค้า เทรนนิ่งพนักงานใหม่ทางออนไลน์

ทั้งหมดนี้คุณคิดว่าราคาเท่าไหร่? 

เดือนละ 5,000 บาทเท่านั้น!

Teachme Biz - Visual Workflow Management Platform คือระบบจัดการคู่มือออนไลน์ที่จะเปลี่ยนการจัดการของทั้งคู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP ที่แสนยุ่งยากให้ง่ายด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เข้าใจง่ายด้วยภาพและวิดีโอแบบ step-by-step (Visual-based) เก็บคู่มือการทำงานของทั้งองค์กรไว้บนออนไลน์ ง่ายแต่ปลอดภัยในการเข้าถึง เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างมาตรฐาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กรคุณ

คู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP (Standard Operating Procedures) คือสิ่งที่จะอธิบายและจัดลำดับขั้นตอนการทำงานให้เป็นรูปธรรม แยกแต่ละงานให้ชัดเจนเพื่อรักษาคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการทำงาน  ซึ่ง Visual Workflow จะไม่ใช้แต่ตัวหนังสือเหมือน Workflow แบบเก่า แต่จะใช้ภาพและวิดีโออย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการสื่อสารที่เข้าใจง่าย เสริมประสิทธิภาพให้คุณสามารถสร้างคู่มือที่ใครดูก็เข้าใจ 

ท่านใดต้องการสร้างคู่มือที่ใช้งานได้จริง หรือต้องการสร้างมาตรฐาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ติดต่อ “Teachme Biz” ได้เลยนะคะ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

【New User Interview】JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD.

【New User Interview】JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD.

JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD., Managing Director, Mr. Sho Sakotaจัดการงานภายในบริษัทที่ละเลยไว้ เพื่อนำมาเชื่อมโยงกับการบริหารองค์กรในระยะยาววางโครงสร้างงานเกษรตรกรรมซึ่งเป็นรากฐานของประเทศไทยด้วย "bijin tomato" บริษัทของเราก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ด้วยแบรนด์...

PROMOTION – ความพิเศษในความพิเศษ! แชร์ Know-how ของทั้งองค์กรให้ทุกคนด้วยราคาสบายกระเป๋า

PROMOTION – ความพิเศษในความพิเศษ! แชร์ Know-how ของทั้งองค์กรให้ทุกคนด้วยราคาสบายกระเป๋า

Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือออนไลน์ มีฟังก์ชันที่ตอบรับการใช้งานเรื่องการจัดการคู่มือการทำงานในทุกด้านรวมถึงการแชร์คู่มือการทำงานที่สร้างขึ้นให้กับคนหมู่มากได้อย่างสะดวกรวดเร็วทั้งภายในและนอกองค์กรอยู่แล้ว...

คู่มือออนไลน์ฮีโร่ฝ่าโควิด ช่วยผ่านวิกฤตในงบจำกัด

คู่มือออนไลน์ฮีโร่ฝ่าโควิด ช่วยผ่านวิกฤตในงบจำกัด

สำหรับธุรกิจที่ต้องการฟื้นตัวจากภาวะธุรกิจติดขัด  #คู่มือออนไลน์ อาจเป็นเครื่องมือที่คู่ควรอย่างหนึ่งด้วยความสามารถที่ใช้ส่งเสริมการทำงานได้ทั้งองค์กรในงบประมาณที่จำกัด และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้อีกด้วย ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส...