สอบถามเพิ่มเติม โทร 080-058-4464 studist@studist.co.th

Teachme Biz ผู้ให้บริการระบบจัดทำคู่มือการทำงาน (SOP) ออนไลน์ ที่สามารถทำทุกอย่างแทนซอฟต์แวร์ที่แสนยุ่งยากด้วยมือถือแค่เครื่องเดียว ให้บริการในทุกวงการธุรกิจกว่า 2,000 แห่งในญี่ปุ่น สิงคโปร์ ไต้หวัน มาเลเซีย พม่า ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงประเทศไทยด้วย และเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา Teachme Biz ได้จัดงาน Teachme Biz 1st Thai User Meeting ขึ้นที่ โคโคเทล แบงค็อก สุริยวงศ์ (Kokotel Bangkok Surawongse) เพื่อให้สมาชิกครอบครัว Teachme Biz ผู้ใช้งานจริงได้มาพบปะทีมผู้สร้างและพัฒนาระบบอย่างใกล้ชิดและยังเป็นโอกาสดีที่ให้แต่ละธุรกิจได้มาแชร์มุมมองและประสบการณ์ใช้งานร่วมกันเพื่อเป็นไอเดียต่อยอดการใช้งาน Teachme Biz ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก 6 บริษัทใน 4 สายธุรกิจชั้นนำในประเทศไทยที่เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ภายในงาน ซึ่งประกอบไปด้วย บริษัท Tsuruha (Thailand) Co.,Ltd. ดรักสโตร์สไตล์ญี่ปุ่นที่มีกว่า 1,000 สาขาในประเทศญี่ปุ่น STREET SMART (Thailand) ที่ปรึกษาด้านการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Google ระดับมืออาชีพ Qualica (Thailand) Co.,Ltd. ผู้นำด้านเทคโนโลยีในโรงงานมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น Transcosmos (Thailand) Co.,Ltd ผู้ให้บริการด้าน Global Digital Transformation บริษัท YKK (Thailand) Co.,Ltd. ผู้ผลิตซิปรายใหญ่ที่สุดในโลก และ Otaru Masazushi ร้านซูชิโอมากาเสะระดับเวิลด์คลาสชื่อดังจาก Hokkaido

ภายในงานแต่ละบริษัทก็ได้แชร์ประสบการณ์การใช้ระบบจัดทำคู่มือจาก Teachme Biz  ไว้อย่างหลากหลายโดยแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อหลักๆ คือ 1.ปัญหาภายในองค์กรที่เกิดขึ้น 2.การแก้ไขปัญหาภายในองค์กรโดยใช้ Teachme Biz และ 3.ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้ Teachme Biz ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือ Teachme Biz ไม่ใช่แค่ช่วยแก้ปัญหาที่ตั้งเอาไว้ได้เท่านั้นแต่ยังช่วยเติมเต็มโครงสร้างการทำงานในองค์กรให้มีคุณภาพมากขึ้นตั้งแต่ระดับผู้บริหารไปจนถึงระดับผู้ปฏิบัติงานได้อย่างน่าประทับใจอีกด้วย โดยผลลัพธ์ที่ผู้ใช้ Teachme Biz ได้รับเหมือนกัน ได้แก่

1) เพิ่มมาตรฐานการทำงาน : คู่มือ (Manual Guide) แบบเดิมๆ มักเกิดปัญหาเรื่องเนื้อหาตกหล่น ข้อมูลไม่อัปเดต และค้นหายาก บางทีก็หาไม่เจอหรือลืมพกมาทำงานด้วย ซึ่งส่งผลกระทบต่อมาตรฐานการทำงานอย่างมาก ระบบคู่มือของ Teachme Biz จึงช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดเพราะพนักงานสามารถเปิดดูคู่มือฉบับล่าสุดผ่านสมาร์ทโฟนของตัวเองได้เลย ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกันแม้แต่พนักงานใหม่ก็สามารถเรียนรู้งานเองได้ทันที โดยไม่ต้องมีผู้บริหารระดับสูงคอยดูแล

2) แก้ไขงานเฉพาะหน้าได้ทันที : เมื่อเกิดปัญหาที่หน้างานหรือพนักงานจำเป็นต้องทำงานที่ไม่เคยทำมาก่อนก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากต้องคอยหาคนสอนอีกต่อไปเพราะพนักงานสามารถค้นหาวิธีแก้ปัญหาหรือวิธีการทำได้ในระบบคู่มือของ Teachme Biz และลงมือทำได้ทันทีเพราะคู่มือออกแบบมาให้ดูเข้าใจง่าย เป็นขั้นเป็นตอน รวมถึงสามารถใส่ภาพและวีดีโอประกอบความเข้าใจได้อีกด้วย

3) ลดการทำงานที่ไม่จำเป็น : ช่วยลดเวลาในการสอนงานพนักงานลงได้อย่างมากโดยเฉพาะงานขั้นพื้นฐานที่ต้องใช้บ่อยๆ เพียงแค่สร้างคู่มือการทำงานเอาไว้ในระบบคู่มือ Teachme Biz นอกจากนี้หากเกิดปัญหาก็สามารถส่งวิธีการแก้ไขเบื้องต้นให้ได้ทันที ช่วยลดการทำงานและยังประหยัดเวลาอีกด้วย

นอกจากผลลัพธ์ที่ยกมาข้างต้นแล้วยังมีผลลัพธ์อื่นๆ ที่แต่ละบริษัทคอนเฟิร์มว่าใช้ได้เห็นความแตกต่างแน่นอน ทั้งในแง่ของการใช้งานภายในบริษัทและกระโดดข้ามไปถึงใช้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าตัวเองอีกด้วย แต่จะมีอะไรบ้างนั้นรอติดตามได้ใน บล็อก ที่เราจะนำมาเล่าให้ฟังกันต่อไปแน่นอน

คลิก ดู Event Report แบบเต็มได้ที่นี่ => https://teachme.jp/8/manuals/7805841

Teachme Biz - Visual Workflow Management Platform คือระบบจัดการคู่มือออนไลน์ที่จะเปลี่ยนการจัดการของทั้งคู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP ที่แสนยุ่งยากให้ง่ายด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เข้าใจง่ายด้วยภาพและวิดีโอแบบ step-by-step (Visual-based) เก็บคู่มือการทำงานของทั้งองค์กรไว้บนออนไลน์ ง่ายแต่ปลอดภัยในการเข้าถึง เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างมาตรฐาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กรคุณ

คู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP (Standard Operating Procedures) คือสิ่งที่จะอธิบายและจัดลำดับขั้นตอนการทำงานให้เป็นรูปธรรม แยกแต่ละงานให้ชัดเจนเพื่อรักษาคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการทำงาน  ซึ่ง Visual Workflow จะไม่ใช้แต่ตัวหนังสือเหมือน Workflow แบบเก่า แต่จะใช้ภาพและวิดีโออย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการสื่อสารที่เข้าใจง่าย เสริมประสิทธิภาพให้คุณสามารถสร้างคู่มือที่ใครดูก็เข้าใจ 

ท่านใดต้องการสร้างคู่มือที่ใช้งานได้จริง หรือต้องการสร้างมาตรฐาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ติดต่อ “Teachme Biz” ได้เลยนะคะ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

【New User Interview】JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD.

【New User Interview】JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD.

JAPAN AGRI CHALLENGE (THAILAND) CO., LTD., Managing Director, Mr. Sho Sakotaจัดการงานภายในบริษัทที่ละเลยไว้ เพื่อนำมาเชื่อมโยงกับการบริหารองค์กรในระยะยาววางโครงสร้างงานเกษรตรกรรมซึ่งเป็นรากฐานของประเทศไทยด้วย "bijin tomato" บริษัทของเราก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ด้วยแบรนด์...

PROMOTION – ความพิเศษในความพิเศษ! แชร์ Know-how ของทั้งองค์กรให้ทุกคนด้วยราคาสบายกระเป๋า

PROMOTION – ความพิเศษในความพิเศษ! แชร์ Know-how ของทั้งองค์กรให้ทุกคนด้วยราคาสบายกระเป๋า

Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือออนไลน์ มีฟังก์ชันที่ตอบรับการใช้งานเรื่องการจัดการคู่มือการทำงานในทุกด้านรวมถึงการแชร์คู่มือการทำงานที่สร้างขึ้นให้กับคนหมู่มากได้อย่างสะดวกรวดเร็วทั้งภายในและนอกองค์กรอยู่แล้ว...

คู่มือออนไลน์ฮีโร่ฝ่าโควิด ช่วยผ่านวิกฤตในงบจำกัด

คู่มือออนไลน์ฮีโร่ฝ่าโควิด ช่วยผ่านวิกฤตในงบจำกัด

สำหรับธุรกิจที่ต้องการฟื้นตัวจากภาวะธุรกิจติดขัด  #คู่มือออนไลน์ อาจเป็นเครื่องมือที่คู่ควรอย่างหนึ่งด้วยความสามารถที่ใช้ส่งเสริมการทำงานได้ทั้งองค์กรในงบประมาณที่จำกัด และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้อีกด้วย ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส...