สอบถามเพิ่มเติม โทร 062-295−6588 studist@studist.co.th

หน้าที่ของ Support ไม่ว่าจะ Technical Support / Customer Support / IT Support / Sales Support เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งที่ต้องคอยช่วยเหลือ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและเพื่อนร่วมงานทำงานได้อย่างราบรื่นที่สุด มองในอีกมุมนึงอาจจะเรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งของคนที่ปิดทองหลังพระก็เป็นได้

หากองค์กรใดองค์กรหนึ่งอยากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน หรือยกเครื่ององค์กรใหม่ แผนกที่อาจจะถูกลืมได้ง่ายก็คงไม่พ้นผู้ปิดทองหลังพระของเรานี่เอง เนื่องจากเป็นงานจุกจิกที่ต้องคอยซัพพอร์ตหรืออำนวยความสะดวกให้กับผู้คน แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วแผนกซัพพอร์ตของเรานี่แหละที่มีปัจจัยที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการซัพพอร์ตได้อีกมากมาย 

ถ้าเป็น Teachme Biz 

Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ ที่ใช้อุปกรณ์ใดก็ได้ในการสร้างคู่มือ จัดเก็บบนคลาวด์ และเน้นการสื่อสารด้วยภาพ (Visual-based) จึงทำให้คู่มือการทำงานเข้าใจง่าย ค้นหาง่าย และประหยัดทั้งเวลาที่ใช้ในการสร้าง แชร์ แก้ไข และจัดการให้เป็นระเบียบ จึงทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม มาดูกันค่ะว่า Teachme Biz จะช่วยขจัดปัญหาในแต่ละประเด็นอย่างไรได้บ้าง

ปัญหากรณีของการซัพพอร์ตลูกค้า

 • ติดต่อสอบถามเข้ามาพร้อมกันคราวละมากๆ 

  ถ้าเป็นTeachme Biz > ลูกค้าจะติดต่อมามากขนาดไหนก็ซัพพอร์ตได้รวดเร็วเพราะแค่ส่ง URL หรือ QR Code ของคู่มือออนไลน์ให้ก็จบ

 • คำถามเป็นเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ 

  ถ้าเป็นTeachme Biz > จะถูกถามคำถามเดิมสักกี่ครั้ง แค่ส่ง URL หรือ QR Code ของคู่มือออนไลน์ให้ก็ตอบคำถามได้ทันที

 • คำแนะนำหรือคำตอบที่ให้กับลูกค้าของเจ้าหน้าที่Supportแต่ละคนไม่เหมือนกัน 

  ถ้าเป็นTeachme Biz > ทุกคนใช้คู่มือออนไลน์ชุดเดียวกัน ทำให้การซัพพอร์ตเป็นมาตรฐานเดียวกัน ลดงานยิบย่อยจึงสามารถพัฒนาไปทำงานด้านการพัฒนาได้มากขึ้น

 • ไม่มีคู่มือการใช้งานอย่างเป็นทางการเพื่อซัพพอร์ตลูกค้า 

  ถ้าเป็นTeachme Biz > มีคู่มือการใช้งานอย่างเป็นทางการ ที่สร้าง แก้ไข และจัดเก็บง่าย ทำให้การซัพพอร์ตลูกค้าเป็นมาตรฐาน

 • มีคู่มือการใช้งาน แต่ลูกค้าไม่อ่าน 

 • ถ้าเป็นTeachme Biz > เนื้อหาในคู่มือเป็นแบบสื่อสารด้วยภาพและวิดีโอ (Visual-based) จึงเข้าใจง่าย ไม่ต้องอาศัยการอ่าน 

 • มีคู่มือการใช้งาน แต่เข้าใจยาก

  ถ้าเป็นTeachme Biz > เนื้อหาในคู่มือเป็นแบบสื่อสารด้วยภาพและวิดีโอ (Visual-based) เพียงแค่ดูก็เข้าใจ

 • มีคู่มือการใช้งาน แต่แก้ไข หรืออัปเดตเนื้อหาได้ยาก

  ถ้าเป็นTeachme Biz > แก้ไขง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนด้วยสมาร์ทโฟน และสามารถส่งถึงคนที่ต้องการให้อ่านคู่มือได้โดยตรงผ่านระบบได้เลย

 • กระบวนการในการแชร์คู่มือการใช้งานทำได้ยาก 

  ถ้าเป็นTeachme Biz > แชร์ผ่านระบบ หรือจะส่ง URL หรือ QR Code ก็ได้

ปัญหากรณีซัพพอร์ตภายในองค์กร

 • มีคำถามเข้ามาพร้อมกันคราวละมากๆ 

  ถ้าเป็นTeachme Biz > จะติดต่อสอบถามมามากขนาดไหนก็ซัพพอร์ตได้ง่ายเพราะแค่ส่ง URL หรือ QR Code ของคู่มือออนไลน์ให้ก็จบ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Advanced Search ที่ทำให้สามารถเสิร์ช Know-how ในองค์กรเจอได้ง่ายๆ เหมือนเสิร์ช Google จึงลดการสอบถามได้

 • คำถามเป็นเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ

  ถ้าเป็นTeachme Biz > จะถูกถามคำถามเดิมสักกี่ครั้ง แค่ส่ง URL หรือ QR Code ของคู่มือออนไลน์ให้ก็จบ จึงไม่เป็นปัญหา นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Advanced Search ที่ทำให้สามารถเสิร์ช Know-how ในองค์กรเจอได้ง่ายๆ เหมือนเสิร์ช Google จึงลดการสอบถามได้

 • คำแนะนำหรือคำตอบที่ให้กับเพื่อนร่วมงานของเจ้าหน้าที่Supportแต่ละคนไม่เหมือนกัน

  ถ้าเป็นTeachme Biz > ทุกคนใช้คู่มือออนไลน์ชุดเดียวกัน ทำให้การตอบคำถามเป็นมาตรฐานเดียวกัน มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่แชร์นั้นถูกต้องสามารถนำไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ไม่มีคู่มือการทำงานอย่างเป็นทางการเพื่อส่งต่อให้เพื่อนร่วมงาน

  ถ้าเป็นTeachme Biz > มีคู่มือการใช้งานอย่างเป็นทางการ ที่สร้าง แก้ไข และจัดเก็บง่าย ทำให้การซัพพอร์ตเป็นมาตรฐาน

 • มีคู่มือการทำงาน แต่ไม่มีใครอ่าน หรือหาไม่เจอ หรือจัดเก็บไม่ดี (เน้นถาม)

  ถ้าเป็นTeachme Biz > เนื้อหาในคู่มือเป็นแบบสื่อสารด้วยภาพและวิดีโอ (Visual-based) จึงเข้าใจง่าย ไม่ต้องอาศัยการอ่าน พร้อมด้วย Advanced Search ที่ทำให้สามารถเสิร์ช Know-how ในองค์กรเจอได้ง่ายๆ เหมือนเสิร์ช Google จึงลดการสอบถามได้

 • มีคู่มือการทำงาน แต่เข้าใจยาก

  ถ้าเป็นTeachme Biz > เนื้อหาในคู่มือเป็นแบบสื่อสารด้วยภาพและวิดีโอ (Visual-based) จึงเข้าใจง่าย ไม่ต้องอาศัยการอ่าน

 • มีคู่มือการทำงาน แต่แก้ไข หรืออัปเดตเนื้อหายาก

  ถ้าเป็นTeachme Biz > แก้ไขง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนด้วยสมาร์ทโฟน และสามารถส่งถึงคนที่ต้องการให้อ่านคู่มือได้โดยตรงผ่านระบบได้เลย

 • กระบวนการในการแชร์คู่มือการทำงานทำได้ยาก

  ถ้าเป็นTeachme Biz > แชร์ผ่านระบบ หรือจะส่ง URL หรือ QR Code ก็ได้

ด้วยการจัดการคู่มือการทำงาน หรือ Know-how ในองค์กรอย่างเป็นระบบ จะช่วยให้การซัพพอร์ตทั้งต่อภายในและภายนอกองค์กรมีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานมากขึ้น ลดความสิ้นเปลืองที่ไม่ควรเกิดขึ้นในการทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีข้อดีที่สามารถสร้างคนให้มีทักษะหลากหลาย (Multiple skill) สามารถต่อยอดให้กับการทำงานในองค์กรได้อย่างไม่รู้จักจบ 

Teachme Biz - Visual SOP Management Platform คือระบบจัดการคู่มือออนไลน์ที่จะเปลี่ยนการจัดการของทั้งคู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP ที่แสนยุ่งยากให้ง่ายด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เข้าใจง่ายด้วยภาพและวิดีโอแบบ step-by-step เก็บคู่มือการทำงานของทั้งองค์กรไว้บนออนไลน์ ง่ายแต่ปลอดภัยในการเข้าถึง เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างมาตรฐาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กรคุณ

ท่านใดต้องการสร้างคู่มือที่ใช้งานได้จริง หรือต้องการสร้างมาตรฐาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น คลิก สมัครเข้าร่วมเวิร์คช็อปออนไลน์กับ “Teachme Biz” ฟรี!  

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

พอกันทีกับวิธีการทำงานแบบ “พี่ไม่อยู่หนูไปต่อไม่ได้”

พอกันทีกับวิธีการทำงานแบบ “พี่ไม่อยู่หนูไปต่อไม่ได้”

“พี่แตงไม่อยู่เดินเครื่องไม่ได้”  “คุณโมลาป่วย ไม่รู้ดำเนินการต่ออย่างไร”  “ต้องรอน้องจินกลับมาจากลาพักร้อนก่อนถึงทำต่อได้”  วลีเหล่านี้น่าจะเคยได้ยินกันบ่อย ๆ จากการทำงานในองค์กร โดยเฉพาะองค์กรที่มีการจัดการด้านมาตรฐานการทำงานที่ไม่ดี...

แนะนำเพื่อนให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับ Teachme Biz รับทันที! ค่าคอมมิชชัน 20% ของค่าบริการรายเดือน !

แนะนำเพื่อนให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับ Teachme Biz รับทันที! ค่าคอมมิชชัน 20% ของค่าบริการรายเดือน !

ตกงาน หางานไม่ได้ ต้องการรายได้เสริม ฟังทางนี้! Teachme Biz เปิดโอกาสให้คุณได้ส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับคนที่คุณรัก พร้อมได้รับค่าตอบแทนสูงสุดถึงกว่า 300,000 บาท*เพียงแนะนำเพื่อนให้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับ Teachme Biz รับทันที! ค่าคอมมิชชัน 20% ของค่าบริการรายเดือนถึง 12...

ISO คืออะไร ทำไมมันจึงกลายมาเป็นอาวุธสำคัญขององค์กร

ISO คืออะไร ทำไมมันจึงกลายมาเป็นอาวุธสำคัญขององค์กร

ISO คืออะไร หากเปรียบเทียบความเลิศรสระหว่างทุเรียนกับมังคุดคงยากที่จะบอกว่าสิ่งใดอร่อยกว่า ถ้าไม่มีการกำหนดเกณฑ์การประเมินให้ชัดเจน การเปรียบเทียบองค์กรก็เช่นกัน องค์กรหรือบริษัทที่มอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าในทุกวันนี้...

ตัวอย่างผู้ใช้งาน Teachme Biz

Studist (Thailand) Co., Ltd.

Studist (Thailand) Co., Ltd.

วัตถุประสงค์ เพื่ออบรม / ส่งต่องาน GA / เพิ่มประสิทธิภาพการสอนพนักงานใหม่ ปัญหา ต้องอบรมพนักงานที่เพิ่งเข้าใหม่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าที่บริษัทมีนโยบาย Work from Home ผล ลดเวลาการอมรมพนักงานใหม่ /พนักงานใหม่สามารถทำงานได้ด้วยตนเองและผ่านช่วงทดลองงานก่อนกำหนด...

Kokotel (Thailand) Co.,Ltd.

Kokotel (Thailand) Co.,Ltd.

วัตถุประสงค์ สร้างมาตรฐานการบริการของทุกสาขาให้เท่าเทียม และจัดระเบียบ SOP ขององค์กร ปัญหา พนักงานไม่ปฏิบัติตามสแตนดาร์ดที่กำหนดไว้ ผล สร้างและรักษามาตรฐานการบริการของทุกสาขาให้อยู่บนมาตรฐานเดียวกันด้วยต้นทุนที่จับต้องได้   ชื่อบริษัท บริษัท Kokotel (Thailand)...

Saha Tokyu Corporation Co., Ltd.

Saha Tokyu Corporation Co., Ltd.

แก้ปัญหาการพัฒนาบุคลากรและกำแพงภาษาได้ทันที!ดูแลลูกค้าอย่างราบรื่น เครื่องมือที่เหมาะที่สุดสำหรับสื่อสารกับพนักงานและลูกค้า วัตถุประสงค์ เพื่อสร้างระบบสอนงานบุคลากรและระบบสื่อสารกับพนักงานคนไทย ปัญหา ไม่มีคู่มือวิธีรับมือคำถามจากลูกค้า คู่มือสอนงานพนักงาน ฯลฯ ผล...

Pin It on Pinterest

Share This