สอบถามเพิ่มเติม โทร 062-295−6588 studist@studist.co.th

แก้ปัญหาการพัฒนาบุคลากรและกำแพงภาษาได้ทันที!
ดูแลลูกค้าอย่างราบรื่น เครื่องมือที่เหมาะที่สุดสำหรับสื่อสารกับพนักงานและลูกค้า

วัตถุประสงค์

เพื่อสร้างระบบสอนงานบุคลากรและระบบสื่อสารกับพนักงานคนไทย

ปัญหา

ไม่มีคู่มือวิธีรับมือคำถามจากลูกค้า คู่มือสอนงานพนักงาน ฯลฯ

ผล

คุณภาพงานเป็นมาตรฐานเดียวกัน ดูแลลูกค้าได้ราบรื่นขึ้น

ชื่อบริษัท

Saha Tokyu Corporation Co., Ltd.

เว็บไซต์

https://harmoniqresidence.com/th/

ที่อยู่

444/4 Moo5, Surasak, Sriracha, Chonburi, 20110

จำนวนพนักงาน

10 – 50 คน

ประเภทธุรกิจ

ธุรกิจอสีงหาริมทรัพย์

รายละเอียดทางธุรกิจ

อสังหาริมทรัพย์, บริการเช่า-ยืมของ

การใช้งาน

คู่มือการบริการลูกค้าคู่มือการใช้งานอุปกรณ์และการบริหารสาขา

Saha Tokyu Corporation Company Limited บริษัทร่วมการค้าระหว่าง Tokyu Corporation ประเทศญี่ปุ่นและสหกรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศไทย ได้ร่วมกันเปิด Serviced Apartment ที่มีชื่อว่า “HarmoniQ Residence Sriracha” ขึ้น โดยที่แห่งนี้ให้ความสำคัญกับการใช้เวลากับครอบครัว โดยหวังให้คนญี่ปุ่นที่ประจำในประเทศไทยได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีความสุขภายใต้พื้นที่โครงการ 55,000 ตร.ม. โครงการนี้มีเป็นที่รู้จักในด้านสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเติบโตและเลี้ยงดูเด็ก ทั้งยังอยู่ใกล้กับโรงเรียนญี่ปุ่นและโรงเรียนอนุบาลด้วย

เครื่องมือที่สามารถส่งต่องานได้โดยหมดกังวัลเรื่องภาษา

ช่วงแรกที่มารับหน้าที่นี้ ผมเองไม่มีความรู้ด้านการบริหาร Serviced Apartment มาก่อน ช่วงรับต่องานเลยลำบากมาก
พอมาบริหารงานที่มีพนักงานจำนวนไม่มาก (ประมาณ 15 คน) ผมเลยพึ่งพาพนักงานคนไทยเยอะ แต่พอพนักงานโยกย้ายงานหรือลาออกไปกลายเป็นรอบข้างไม่มีใครที่รู้งานเหลือเลย

ผมไม่อยากให้เกิดปัญหาเดิมซ้ำอีกกับพนักงานที่เข้ามาใหม่ เลยมองหาเครื่องมืออะไรสักอย่างที่จะช่วยเก็บข้อมูล ช่วยส่งต่องาน และช่วยสื่อสารกับพนักงานคนไทยได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องภาษา ก็พอดีได้มาเจอกับ Teachme Biz รู้สึกเลยว่านี่แหละสิ่งที่ตามหามานาน

―――อะไรทำให้ตัดสินใจใช้ Teachme Biz​ ​

เหตุผลหลักเลยคือใช้ทำคู่มือง่ายมาก ไม่เคยคิดเอาวิดีโอหรือรูปภาพมาใช้ทำคู่มือมาก่อนเลย พอใช้ Teachme Biz เราสามารถสื่อสารสิ่งที่ต้องการให้พนักงานคนไทยเข้าใจได้ด้วยคำพูดง่ายๆ
หมดปัญหาเรื่องกำแพงภาษาไปเลย มั่นใจว่า Teachme Biz จะเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริษัทจำนวนมากที่พยายามขยายธุรกิจออกไปต่างประเทศอย่างประเทศไทยและประเทศอื่นๆ อยู่

SahaTokyu

ทำงานไปเช็คภาพไปได้จึงสามารถทำงานได้ราบรื่น

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน รับมือกับความต้องการของลูกค้าอย่างเหมาะสม

―――ตอนนี้ทำคู่มือแบบไหนอยู่บ้าง?

คู่มือที่ทำไว้ใช้อยู่ก็มีเช่น คู่มือการรับเงินหรือการทำการตลาดของฝ่ายต้อนรับลูกค้า คู่มืองานที่เป็นกิจวัตรของธุรการ ฯลฯ นอกจากนั้นก็มีคู่มือสำหรับการบำรุงรักษาห้องตอนเปลี่ยนผู้เช่า พอเห็นจุดที่ต้องซ่อมเป็นรูปก็เข้าใจง่าย ลดการใช้กระดาษ และทำงานได้ราบรื่นมากขึ้นด้วย

นอกจากนั้นเราได้รวบรวมคำถามต่างๆ จากผู้เช่า เช่น วิธีการทิ้งขยะ วิธีขึ้น Shuttle Bus วิธีใช้เครื่องซักผ้า การดูแลแอร์ การเรียกรถตุ๊กๆ ฯลฯ มาแจกจ่าย เราให้ข้อมูลวิธีเชคเอ้าท์กับลูกค้าด้วยด้วย ซึ่งช่วยลดปัญหาต่างๆ ไปได้เยอะมาก

SahaTokyu

ตัวอย่างคู่มือการใช้งานเครื่องชำระเงิน

ลดคำถามไปได้ถึงครึ่งด้วยการรวบรวม “คำถามที่พบบ่อย” และการให้ความรู้พนักงาน

―――ผลจากการใช้ Teachme Biz เป็นอย่างไรบ้าง

เมื่อก่อนจะมีคำถามจากลูกค้ามาเรื่อยๆ วันที่มีคำถามเยอะๆ ก็ประมาณวันละ 2-3 ราย
พอต้องคอยตอบคำถามพนักงานก็ไม่ได้ทำงานของตัวเองจนต้องทำงานล่วงเวลา แต่พอรวบรวมคำถามที่พบบ่อยมาแจกจ่าย ไม่เพียงแค่จำนวนคำถามแต่ละวันลดลงเหลือต่ำกว่า 1 รายเท่านั้น แต่คู่มือที่ทำขึ้นยังช่วยให้พนักงานคนไทยจัดการกันเองได้ รู้สึกได้ถึงพัฒนาการที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คาดหวังไว้แล้วครับ

SahaTokyu

สามารถใช้คอมพิวเตอร์สร้างได้อย่างง่ายๆ

Teachme Biz เบื้องหลังสำคัญในการเติบโตของ HarmoniQ​ ​

―――วางแผนใช้ Teachme Biz อย่างไรบ้างต่อจากนี้

จะอัพเดตเอกสารรวบรวมคำถามที่พบบ่อยและแจกจ่ายต่อไปเพื่อยกระดับการบริการให้สูงขึ้นครับ และอยากทำให้พนักงานไม่ว่าจะคนไหนก็สามารถจัดการปัญหาฉุกเฉินต่างๆ เช่น ปัญหาเครื่องใช้ไฟฟ้า ปั๊มน้ำ ฯลฯ ได้
และจากนี้ตั้งใจจะใช้ Teachme Biz สอนงานพนักงานใหม่ที่จะรับเข้ามาเพื่อขยายกิจการให้มีความสามารถในงานบริการที่สูงกว่ามาตรฐานให้ได้ด้วย จากนี้พนักงานที่ดูแลหน้างานจะค่อยๆ อัพเดตคู่มือและแชร์กับพนักงานคนอื่นๆต่อไป อยากผลักดันให้พนักงานทำงานกันเองได้โดยที่คนญี่ปุ่นอย่างพวกผมไม่ต้องคอยให้คำแนะนำ
Teachne Biz คือเบื้องหลังความสำเร็จที่สำคัญของ “HarmoniQ Residence Sriracha” ครับ

ตัวอย่างผู้ใช้งานอื่นๆ

Nakagawa Cooking Art College

Nakagawa Cooking Art College

ใช้ฟังก์ชัน VDO เพื่อเน้นให้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหาร ตั้งเป้าใช้ Teachme Biz เพื่อทบทวนและฝึกทำอาหารอย่างถูกต้อง วัตถุประสงค์ ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการสร้างมาตรฐานให้กับการฝึกภาคปฏิบัติของการทำอาหาร ปัญหา การเรียนเทคนิคการปรุงอาหารและการบริการอย่างถูกต้อง ผล...

Studist (Thailand) Co., Ltd.

Studist (Thailand) Co., Ltd.

วัตถุประสงค์ เพื่ออบรม / ส่งต่องาน GA / เพิ่มประสิทธิภาพการสอนพนักงานใหม่ ปัญหา ต้องอบรมพนักงานที่เพิ่งเข้าใหม่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าที่บริษัทมีนโยบาย Work from Home ผล ลดเวลาการอมรมพนักงานใหม่ /พนักงานใหม่สามารถทำงานได้ด้วยตนเองและผ่านช่วงทดลองงานก่อนกำหนด...

Kokotel (Thailand) Co.,Ltd.

Kokotel (Thailand) Co.,Ltd.

วัตถุประสงค์ สร้างมาตรฐานการบริการของทุกสาขาให้เท่าเทียม และจัดระเบียบ SOP ขององค์กร ปัญหา พนักงานไม่ปฏิบัติตามสแตนดาร์ดที่กำหนดไว้ ผล สร้างและรักษามาตรฐานการบริการของทุกสาขาให้อยู่บนมาตรฐานเดียวกันด้วยต้นทุนที่จับต้องได้   ชื่อบริษัท บริษัท Kokotel (Thailand)...

Pin It on Pinterest