สอบถามเพิ่มเติม โทร 062-295−6588 studist@studist.co.th

หลังจากใช้งานระบบจัดการคู่มือออนไลน์ Teachme Biz ครบหนึ่งปี ในสำนักงานใหญ่ ถึงเวลาที่บริษัท YKK (Thailand) จะขยายขอบเขตการใช้งานต่อไปยังโรงงานผลิตในจังหวัดสมุทรปราการ

บริษัท YKK (THAILAND) CO., LTD. เป็นบริษัทญี่ปุ่นผู้ผลิตซิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในนามเต็มที่ชื่อว่า Yoshida Kogyo Kabushikikaisha เปิดกิจการมายาวนานกว่า 80 ปี มีฐานการผลิตขนาดใหญ่ที่ประเทศไทย ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซิปรูด สแน็ป กระดุม และอุปกรณ์ Textile & Plastic คุณภาพสูงและราคาย่อมเยา ด้วยเหตุนี้เองผลิตภัณฑ์ของ YKK จึงเป็นที่ยอมรับจากผู้ผลิตเสื้อผ้า และสินค้าที่ใช้ซิปทั่วโลก

ในเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา

ทีม Customer Success (CS) จากบริษัท Studist (Thailand) ได้เดินทางไปให้คำปรึกษาและสอนวิธีการใช้งาน Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ ณ โรงงานผลิตของบริษัท YKK (Thailand) ซึ่งในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการเทรนนิ่งกว่า 30 ท่าน จากหลากหลายแผนก ได้แก่ แผนกควบคุมการผลิต (Production Control) แผนกควบคุมคุณภาพ (Quality Control) แผนกประกอบชิ้นส่วน (Assembly) แผนก IT ฯลฯ

เรามาดูรายละเอียดการซัพพอร์ตในครั้งนี้กันค่ะว่ามีอะไรบ้าง​ ​

1. On-site Training  สำหรับฝ่ายโรงงานผลิต 

ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา เราได้จัดเทรนนิ่งสำหรับผู้ใช้งานหลักที่สำนักงานใหญ่ รวมไปถึงการจัดเทรนนิ่งผ่านการประชุมแบบออนไลน์ ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการมาพบผู้ใช้งานใหม่ในฝั่งของโรงงานผลิตค่ะ

เพื่อให้ทั้งพนักงานและหัวหน้าฝ่ายเข้าใจตรงกันว่า Teachme Biz จะเป็น Solution ที่เข้ามาช่วยเสริมสร้างการทำงานได้อย่างไร ทางทีมจึงเริ่มจากการอธิบายคุณสมบัติของแพลตฟอร์ม Teachme Biz และโครงสร้างระบบให้เห็นภาพรวมของบริการ จากนั้นจึงโชว์คู่มือตัวอย่างสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมให้ทุกท่านเห็นภาพเพื่อต่อยอดไอเดียสำหรับการสร้างคู่มือการทำงานจริง

2. โชว์ตัวอย่างคู่มือที่สร้างและใช้งานจริงโดยในส่วนของสำนักงานใหญ่

เราได้รับความร่วมมือจากตัวแทนสำนักงานใหญ่ ผู้รับผิดชอบในการผลักดันการใช้งาน Teachme Biz ให้กับทุกแผนกภายในองค์กร ในการโชว์คู่มือที่ทางสำนักงานใหญ่สร้างขึ้นบน Teachme Biz เช่น คู่มือของงานฝ่ายแอดมิน  คู่มือการใช้ระบบภายในองค์กร ที่ถูกถ่ายทอดออกมาโดยเน้นการใช้รูปภาพและวิดีโอ หรือ การแคปเจอร์หน้าจอการทำงานบนคอมพิวเตอร์ แม้ว่างานเหล่านั้นจะไม่ใช่งานที่พนักงานโรงงานปฏิบัติโดยตรง แต่ก็สามารถอธิบายเนื้อหาให้พวกเขาเข้าใจได้ไม่ยากเลย

3. สอนวิธีการใช้งานบน Web Browser และการใช้ Editor Plugin 

ด้วยนโยบายที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูล ทางโรงงานจึงจำกัดให้พนักงานสามารถใช้ Teachme Biz ได้เพียงบนคอมพิวเตอร์เท่านั้น การเทรนนิ่งจึงโฟกัสที่การใช้งานบน Web Browser เพียงอย่างเดียว โดยทีม CS ได้อธิบายขั้นตอนและแนวทางการใช้งานพื้นฐาน รวมถึงแนะนำฟังก์ชันใหม่ล่าสุด “Editor Plugin” ที่มีจุดเด่นช่วยให้การแก้ไขรูปภาพ วิดีโอ หรือการอัดวิดีโอหน้าจอ PC สามารถทำได้อย่างง่าย  และมีการแบ่งกลุ่มผู้เข้าร่วมการอบรมออกเป็นทีม ทีมละ 3-4 คน เพื่อช่วยกันสร้าง แก้ไข และแชร์คู่มือ ไปพร้อม ๆ กับ ทีม CS เมื่อผู้เข้าร่วมการอบรมเข้าใจวิธีการใช้งาน Teachme Biz ในเบื้องต้นแล้ว ก็เป็นอันสิ้นสุดของกระบวนการเทรนนิ่งในครั้งนี้

สำหรับการซัพพอร์ตในครั้งนี้ ทางบริษัท Studist (Thailand) ขอขอบคุณบริษัท YKK (THAILAND) CO., LTD. มา ณ โอกาสนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Teachme Biz จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการบริหารของทั้งภายในสำนักงานใหญ่และโรงงานของท่านค่ะ 

Teachme Biz - Visual SOP Management Platform คือระบบจัดการคู่มือออนไลน์ที่จะเปลี่ยนการจัดการของทั้งคู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP ที่แสนยุ่งยากให้ง่ายด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เข้าใจง่ายด้วยภาพและวิดีโอแบบ step-by-step เก็บคู่มือการทำงานของทั้งองค์กรไว้บนออนไลน์ ง่ายแต่ปลอดภัยในการเข้าถึง เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างมาตรฐาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กรคุณ

ท่านใดต้องการสร้างคู่มือที่ใช้งานได้จริง หรือต้องการสร้างมาตรฐาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น คลิก สมัครเข้าร่วมเวิร์คช็อปออนไลน์กับ “Teachme Biz” ฟรี!  

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

【User Interview】SANWA METAL(THAILAND) CO., LTD

【User Interview】SANWA METAL(THAILAND) CO., LTD

เปลี่ยนหน้างานผลิตด้วย Teachme Biz! เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และยกระดับมาตรฐานด้วยคู่มือการทำงานที่ “แค่ดูก็เข้าใจ”■ จากฐานผลิตไทยสู่ระดับโลก! บริษัทชั้นนำด้านหัวอัดจารบี   ―—ปีที่ 10 ของบริษัทไทย บริษัทเราเริ่มก่อตั้งที่ประเทศไทยเมื่อปี 2021 ภายใต้ชื่อ “Sanwa Metal...

ลดต้นทุนการอบรมพนักงานด้วย Flipped Classroom

ลดต้นทุนการอบรมพนักงานด้วย Flipped Classroom

"Flipped Classroom" เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของแนวทางการศึกษาในปัจจุบัน และใช้แทนที่การนั่งเรียนแบบเดิม ๆ ในห้องเรียน  วันนี้ Teachme Biz จะพามาดูกันว่า Flipped Classroom ช่วยองค์กรได้อย่างไร  1. Flipped Classroom คืออะไร  ในอดีตวิธีการเรียนรู้ผ่านการสอนที่เรียกว่า...

86% ของงานทั้งหมดให้คนอื่นทำแทนได้!! สร้างคู่มือให้ง่ายด้วยการเข้าใจประเภทงานแบบ A B C

86% ของงานทั้งหมดให้คนอื่นทำแทนได้!! สร้างคู่มือให้ง่ายด้วยการเข้าใจประเภทงานแบบ A B C

“อยากทำคู่มือการทำงาน แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร” “งานเยอะและหลากหลายประเภทจนปนกันไปหมด ไม่รู้จะสร้างคู่มือจากอะไรก่อน” คงเป็นประโยคต้นๆ ที่ทุกคนพูดออกมาเมื่อรู้ว่าต้องทำคู่มือการทำงาน ปัญหาสำคัญคือการสร้างคู่มือขององค์กรในแต่ละครั้งคือ...

ตัวอย่างผู้ใช้งาน Teachme Biz

Toyota Tsusho (Thailand) Co.,Ltd.

Toyota Tsusho (Thailand) Co.,Ltd.

ยกระดับคุณภาพการทำงานด้วย Learning Organization เปลี่ยนความเชี่ยวชาญส่วนบุคคล ให้เป็นความเชี่ยวชาญของบริษัท วัตถุประสงค์ ยกระดับคุณภาพการทำงานด้วย Learning Organization เปลี่ยนความเชี่ยวชาญส่วนบุคคล ให้เป็นความเชี่ยวชาญของบริษัท ปัญหา...

Ichinoyu group

Ichinoyu group

เปลี่ยนสู่ Teachme Biz แก้ไข SOP ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว วัตถุประสงค์ เลิกใช้ SOP หรือคู่มือการทำงานแบบกระดาษ ปัญหา ความรวดเร็วและการจัดหาทรัพยากรที่ต้องใช้ทำ SOP หรือคู่มือการทำงานแบบกระดาษ ผล อัปเดต SOP หรือคู่มือการทำงานได้เร็วขึ้น...

Nakagawa Cooking Art College

Nakagawa Cooking Art College

ใช้ฟังก์ชัน VDO เพื่อเน้นให้เห็นขั้นตอนการปรุงอาหาร ตั้งเป้าใช้ Teachme Biz เพื่อทบทวนและฝึกทำอาหารอย่างถูกต้อง วัตถุประสงค์ ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการสร้างมาตรฐานให้กับการฝึกภาคปฏิบัติของการทำอาหาร ปัญหา การเรียนเทคนิคการปรุงอาหารและการบริการอย่างถูกต้อง ผล...

Pin It on Pinterest

Share This