สอบถามเพิ่มเติม โทร 062-295−6588 studist@studist.co.th

หลังจากใช้งานระบบจัดการคู่มือออนไลน์ Teachme Biz ครบหนึ่งปี ในสำนักงานใหญ่ ถึงเวลาที่บริษัท YKK (Thailand) จะขยายขอบเขตการใช้งานต่อไปยังโรงงานผลิตในจังหวัดสมุทรปราการ

บริษัท YKK (THAILAND) CO., LTD. เป็นบริษัทญี่ปุ่นผู้ผลิตซิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในนามเต็มที่ชื่อว่า Yoshida Kogyo Kabushikikaisha เปิดกิจการมายาวนานกว่า 80 ปี มีฐานการผลิตขนาดใหญ่ที่ประเทศไทย ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซิปรูด สแน็ป กระดุม และอุปกรณ์ Textile & Plastic คุณภาพสูงและราคาย่อมเยา ด้วยเหตุนี้เองผลิตภัณฑ์ของ YKK จึงเป็นที่ยอมรับจากผู้ผลิตเสื้อผ้า และสินค้าที่ใช้ซิปทั่วโลก

ในเดือนสิงหาคม 2020 ที่ผ่านมาทีม Customer Success (CS) จากบริษัท Studist (Thailand) ได้เดินทางไปให้คำปรึกษาและสอนวิธีการใช้งาน Teachme Biz ระบบจัดการคู่มือการทำงานออนไลน์ ณ โรงงานผลิตของบริษัท YKK (Thailand) ซึ่งในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการเทรนนิ่งกว่า 30 ท่าน จากหลากหลายแผนก ได้แก่ แผนกควบคุมการผลิต (Production Control) แผนกควบคุมคุณภาพ (Quality Control) แผนกประกอบชิ้นส่วน (Assembly) แผนก IT ฯลฯ

เรามาดูรายละเอียดการซัพพอร์ตในครั้งนี้กันค่ะว่ามีอะไรบ้าง​ ​

1. On-site Training  สำหรับฝ่ายโรงงานผลิต 

ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา เราได้จัดเทรนนิ่งสำหรับผู้ใช้งานหลักที่สำนักงานใหญ่ รวมไปถึงการจัดเทรนนิ่งผ่านการประชุมแบบออนไลน์ ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการมาพบผู้ใช้งานใหม่ในฝั่งของโรงงานผลิตค่ะ

เพื่อให้ทั้งพนักงานและหัวหน้าฝ่ายเข้าใจตรงกันว่า Teachme Biz จะเป็น Solution ที่เข้ามาช่วยเสริมสร้างการทำงานได้อย่างไร ทางทีมจึงเริ่มจากการอธิบายคุณสมบัติของแพลตฟอร์ม Teachme Biz และโครงสร้างระบบให้เห็นภาพรวมของบริการ จากนั้นจึงโชว์คู่มือตัวอย่างสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมให้ทุกท่านเห็นภาพเพื่อต่อยอดไอเดียสำหรับการสร้างคู่มือการทำงานจริง

2. โชว์ตัวอย่างคู่มือที่สร้างและใช้งานจริงโดยในส่วนของสำนักงานใหญ่

เราได้รับความร่วมมือจากตัวแทนสำนักงานใหญ่ ผู้รับผิดชอบในการผลักดันการใช้งาน Teachme Biz ให้กับทุกแผนกภายในองค์กร ในการโชว์คู่มือที่ทางสำนักงานใหญ่สร้างขึ้นบน Teachme Biz เช่น คู่มือของงานฝ่ายแอดมิน  คู่มือการใช้ระบบภายในองค์กร ที่ถูกถ่ายทอดออกมาโดยเน้นการใช้รูปภาพและวิดีโอ หรือ การแคปเจอร์หน้าจอการทำงานบนคอมพิวเตอร์ แม้ว่างานเหล่านั้นจะไม่ใช่งานที่พนักงานโรงงานปฏิบัติโดยตรง แต่ก็สามารถอธิบายเนื้อหาให้พวกเขาเข้าใจได้ไม่ยากเลย

3. สอนวิธีการใช้งานบน Web Browser และการใช้ Editor Plugin 

ด้วยนโยบายที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูล ทางโรงงานจึงจำกัดให้พนักงานสามารถใช้ Teachme Biz ได้เพียงบนคอมพิวเตอร์เท่านั้น การเทรนนิ่งจึงโฟกัสที่การใช้งานบน Web Browser เพียงอย่างเดียว โดยทีม CS ได้อธิบายขั้นตอนและแนวทางการใช้งานพื้นฐาน รวมถึงแนะนำฟังก์ชันใหม่ล่าสุด “Editor Plugin” ที่มีจุดเด่นช่วยให้การแก้ไขรูปภาพ วิดีโอ หรือการอัดวิดีโอหน้าจอ PC สามารถทำได้อย่างง่าย  และมีการแบ่งกลุ่มผู้เข้าร่วมการอบรมออกเป็นทีม ทีมละ 3-4 คน เพื่อช่วยกันสร้าง แก้ไข และแชร์คู่มือ ไปพร้อม ๆ กับ ทีม CS เมื่อผู้เข้าร่วมการอบรมเข้าใจวิธีการใช้งาน Teachme Biz ในเบื้องต้นแล้ว ก็เป็นอันสิ้นสุดของกระบวนการเทรนนิ่งในครั้งนี้

สำหรับการซัพพอร์ตในครั้งนี้ ทางบริษัท Studist (Thailand) ขอขอบคุณบริษัท YKK (THAILAND) CO., LTD. มา ณ โอกาสนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Teachme Biz จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการบริหารของทั้งภายในสำนักงานใหญ่และโรงงานของท่านค่ะ 

Teachme Biz - Visual SOP Management Platform คือระบบจัดการคู่มือออนไลน์ที่จะเปลี่ยนการจัดการของทั้งคู่มือการทำงาน, Work Instruction, Workflow, หรือ SOP ที่แสนยุ่งยากให้ง่ายด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เข้าใจง่ายด้วยภาพและวิดีโอแบบ step-by-step เก็บคู่มือการทำงานของทั้งองค์กรไว้บนออนไลน์ ง่ายแต่ปลอดภัยในการเข้าถึง เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างมาตรฐาน และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานขององค์กรคุณ

ท่านใดต้องการสร้างคู่มือที่ใช้งานได้จริง หรือต้องการสร้างมาตรฐาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น คลิก สมัครเข้าร่วมเวิร์คช็อปออนไลน์กับ “Teachme Biz” ฟรี!  

WFH issues

Pin It on Pinterest

Share This